Những khâu cần tiết kiệm khi xây nhà

Tiết kiệm là điều cần thiết trong quá trình xây mới nhà ở, bởi nếu biết cách tình toán và đầu tư hợp lý, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều kinh phí cho ngân sách gia đình. Tuy nhiên, không phải khâu nào bạn cũng có thể áp dụng được.

Khâu thiết kế

Tùy thuộc vào quy trình sinh hoạt khác nhau của từng gia đình để đưa ra những thiết kế phù hợp giữa nhu cầu và ngân sách. Kèm theo đó là các giải pháp linh hoạt dựa vào việc tính toán đến khả năng mở rộng về sau, lắp đặt sẵn những hệ thống điện nước bên trong cho những nhu cầu chưa phải là cấp bách. Từ đó sẽ tránh được những chi tiết trang trí không cần thiết, giảm lãng phí vật liệu và những chi phí phát sinh sau này.

Khâu trang trí nhà

Một số bí quyết để tiết kiệm trong trang trí nhà:

– Thống nhất phong cách trang trí và bắt đầu mua từ những thứ cần thiết cho nhu cầu sử dụng hằng ngày.
– Tham khảo thông tin giá cả và chất lượng trên các trang website uy tín trước khi tới cửa hàng.
– Chọn những vật liệu vừa túi tiền và chất lượng vừa phải. Cách bố trí hài hòa sẽ nâng cao hiệu quả trang trí cho ngôi nhà hơn là chỉ chăm chăm vào những vật liệu đắt tiền.
– Tận dụng những hội chợ giảm giá (như Vietbuild…) và kênh bán hàng online để có cơ hội mua hàng với giá tốt.

Không nên tiết kiệm phần thô

Phần thô là khung bê tông cốt thép, chủ nhà không nên quá tiết kiệm mà chọn vật liệu kém chất lượng vì điều này sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của ngôi nhà và kéo theo hàng loạt sự cố sửa chữa về sau. Việc chọn những vật liệu tốt từ những thương hiệu uy tín sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm được rất nhiều những khoản khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *