Hướng dẫn chọn vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng

Vật liệu xây dựng tiết kiệm nắng lượng đang là xu hướng được nhiều hộ gia đình quan tâm bởi tính an toàn, tiện lợi và bảo vệ môi trường. Có một số cách chọn vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng mà bạn cần chú ý sau đây:

Vật liệu cách nhiệt sinh thái

Một số ví dụ như: gạch block bê tông, vật liệu cách nhiệt xốp cứng polyurethane,… là những vật liệu cách nhiệt sinh thái truyền thống được sử dụng rộng rãi. Hiện nay, với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, thêm rất nhiều loại vật liệu cách nhiệt sinh thái khác nhau đã xuất hiện trên thị trường, không gây hại cho môi trường và tiết kiệm cho phí làm mát cho ngôi nhà.

Panel năng lượng mặt trời và lá năng lượng mặt trời

Tấm panel năng lượng mặt trời được đặt trên mái nhà của các tòa nhà có thể cung cấp điện cho toàn bộ hoặc một phần của tòa nhà. Nó trở thành vật liệu tiết kiệm điện hiệu quả. Bên cạnh các tấm pin mặt trời, lá năng lượng mặt trời cũng có thể được sử dụng để che phủ những bức tường, phục vụ mục đích năng lượng.

Đèn tiết kiệm năng lượng

Đèn led tiết kiệm năng lượng được sử dụng khá phổ biến trong mọi ngôi nhà hiện nay. Nó vừa có khả năng tiết kiệm điện vừa được sử dụng để trang trí giúp ngôi nhà trở nên ấm áp, lung linh hơn. So với những chiếc bóng đèn truyền thống thì đèn led tiết kiệm năng lượng được nhiều hơn gấp bội. Một hệ thống đèn led trong một căn phòng cũng khá dễ dàng lắp đặt và trọng lượng nhỏ.

Những ngôi nhà sử dụng toàn năng lượng mặt trời giúp bạn cắt giảm chi phí cho việc thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng, tiết kiệm được thêm một khoản chi phí để có thể áp dụng, chi tiêu cho một số việc khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *