Tạo không gian yoga riêng tại nhà

Với những tín đồ của môn yoga, việc tự tạo cho mình một không gian riêng tại nhà để thư giãn và phục vụ việc luyện tập là rất quan trọng…

Khoảng không gian bạn cần không nhất thiết phải quá rộng, nhưng cần phải đáp ứng các tiêu chí đơn giản, yên tĩnh, cân bằng, và hòa hợp với thiên nhiên. Nếu không có một căn phòng riêng để luyện tập, hãy cố gắng biến khoảng không gian trở nên đẹp đẽ và ý nghĩa nhất với bạn. Vài cây nến thơm, một bình hoa tươi, chậu cây cảnh nhỏ, một bức tranh hay ảnh bạn yêu thích,… hãy thêm vào tất cả những thứ có thể khiến bạn thấy hứng thú và quên đi những lo toan tất bật đời thường.

Âm thanh

Nếu bạn không thể tự thoát khỏi những âm thanh bận rộn của cuộc sống xung quanh, một chút nhạc êm dịu chắc chắn sẽ phát huy tác dụng. Đặt sẵn ở nơi tập một chiếc mp3 nhỏ, ipod, hay đài kèm theo đĩa nhạc bạn yêu thích để khiến không gian tập êm ái và thanh bình nhất có thể. Nếu không thích sử dụng âm nhạc, một chiếc vòi phun nước hay hòn non bộ giả cỡ nhỏ tạo ra tiếng nước chảy róc rách cũng là lựa chọn không tồi.
Thảm tập êm ái

Dù nơi tập yoga tại nhà của bạn được lát gỗ, thảm len, hay lát gạch, một chiếc thảm tập yoga vẫn là một trong những vật dụng cần thiết. Một chiếc thảm tập tốt giúp bạn cảm thấy êm ái và thoải mái, chống trơn trượt hay xô dịch trong quá trình luyện tập.

Không gian thiên nhiên

Hãy mang một chút hơi thở của thiên nhiên vào không gian tập của bạn. Một chậu cảnh nhỏ xinh, hay đơn giản là một chiếc giỏ hoa be bé đều có thể mang tới cảm giác tươi mới cho căn phòng. Nếu có thể, nên thiết kế không gian tập của bạn ở nơi có cửa sổ hoặc cửa ra vào nhìn ra ngoài trời để giúp mắt có thể phóng tầm nhìn ra khoảng không thiên nhiên.

Ánh sáng

Để tạo ra sự tập trung và dễ dàng hòa mình vào đúng cảm xúc khi luyện tập, việc lựa chọn ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng. Nên sử dụng loại đèn có thể thay đổi độ sáng để điều chỉnh mức độ sáng thích hợp cho bạn. Nếu đèn nhà bạn không thể thay đổi độ sáng để tạo ra khoảng không gian “mờ ảo” cần thiết, hãy thử nhờ tới sự trợ giúp của nến thơm. Vài cây nên thơm không chỉ cho bạn nguồn sáng rất đẹp mắt mà còn khiến cả căn phòng thoang thoảng hương tinh dầu thiên nhiên đầy thư giãn.

Vài món đồ phụ thêm

Nên chuẩn bị sẵn ở nơi tập một vài thứ phụ thêm cần thiết cho việc luyện tập của bạn như khăn bông để thấm mồ hôi, chai nước, sách,… những thứ giúp bạn cảm thấy tiện dụng và thoải mái nhất có thể trong quá trình thực hành yoga tại nhà. Vài thứ đồ trang trí khác như tranh ảnh, sỏi, hòn non bộ,… cũng là ý tưởng hay. Những gì bạn cần làm là biến không gian thành của riêng bạn, tạo ra hứng thú cho chính bạn.

Theo Đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *